Tin tức

 Việt Nam hướng tới tiêu hủy nhựa dùng một lần

24

th.09

IPAC.,JSC: "Sẽ ngày càng có nhiều nhãn hiệu cho hàng hóa làm bằng vật liệu thay thế. Các chủ sở hữu nhãn hiệu có ý thức cao về yêu cầu môi trường và sẵn sàng đóng góp vào chiến dịch giảm thiểu nhựa trên thế giới. Tại Việt Nam, các công ty đang hưởng ứng tích cực lời kêu gọi của chính phủ về giảm nhựa."Nguồn:…

 Vương quốc Campuchia ký thỏa thuận với Mỹ về bằng sáng chế

26

th.10

Nguồn: https://www.khmertimeskh.com/ Campuchia và Mỹ đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác sáng chế, động thái này sẽ thúc đẩy thương mại song phương giữa hai nước - theo Bộ Công nghiệp, Khoa học, Công nghệ và Đổi mới (MISTI).

Bibica tố Mondelez Kinh Đô "mượn tay che trời"

30

th.09

Nguồn: Báo Doanh nhân Sài Gòn - https://doanhnhansaigon.vn/ Ông Trương Phú Chiến – Chủ tịch Công ty Bibica cho rằng, Mondelez Kinh Đô mượn tay quản lý thị trường vào cao điểm Trung thu để kiềm chế sản phẩm bánh Trung thu Bibica đến với người tiêu dùng, là hành vi cạnh tranh không lành mạnh.  

Dự án IPAC chung tay vì môi trường

01

th.04

IPAC IP.,JSC hỗ trợ giảm giá 50% phí dịch vụ cho các Doanh nghiệp, Hộ cá thể sản xuất kinh doanh các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Facebook - TikTok khẩu chiến về đánh cắp tài sản sở hữu trí tuệ

05

th.08

Nguồn: ITC news https://ictnews.vietnamnet.vn Nếu Mark Zuckerberg cảnh báo những nguy cơ đến từ TikTok để lấy lòng chính phủ Mỹ thì TikTok lại công khai chỉ trích Facebook núp bóng chủ nghĩa yêu nước.

Interbrand - Xếp hạng Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2020

23

th.10

Nguồn: Interbrand  Zoom và Tesla lọt vào Bảng xếp hạng trong Báo cáo Thương hiệu Toàn cầu Tốt nhất năm 2020 của Interbrand Amazon, Spotify và Netflix là một trong những thương hiệu lớn nhất trong bảng xếp hạng khi toàn thế giới nhiều nơi bị phong tỏa vì Covid Microsoft vượt qua Google để lọt vào top…

Khi thương hiệu Việt và các “ông trùm” thương hiệu” trên Thế giới đọ tài: Tưởng không cân mà cân không tưởng!

05

th.08

Nguồn: Báo Tạp chí Công thương http://www.tapchicongthuong.vn Khi đưa thương hiệu Việt và thương hiệu Thế giới lên bàn cân, kết quả sẽ thế nào? Với việc hiểu tâm lý của khách hàng nội địa, các thương hiệu Việt có cạnh tranh được với các thương hiệu có tiếng trên Thế giới?

Khởi tố vụ án Bia Sài Gòn Việt Nam gây nhầm lẫn với bia Sài Gòn của Sabeco

15

th.09

Nguồn: Báo Tuổi trẻ online (https://tuoitre.vn/) Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) cho biết cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành quyết định khởi tố vụ án hình sự: “Xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp” đối với BIA SAIGON VIETNAM xảy ra tại địa phương này.

La Vie ra mắt sản phẩm nước khoáng dùng chai nhựa tái chế

14

th.12

Nguồn: Tạp chí Môi trường Ngày 9/12/2020, Công ty TNHH La Vie chính thức giới thiệu dòng sản phẩm nước khoáng thiên nhiên sử dụng chai nhựa tái chế (rPET), góp phần tạo động lực thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam.

LUẬT SỞ HỮU TRÍ TUỆ Số 50/2005/QH11 ngày 29 tháng 11 năm 2005

24

th.07

Luật này quy định về quyền tác giả, quyền liên quan đến quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp, quyền đối với giống cây trồng và việc bảo hộ các quyền đó.  

Mũ chống dịch Vihelm - Học sinh Việt sáng chế mũ ngăn nCoV

05

th.08

Nguồn: https://vnexpress.net Mũ chống dịch Vihelm được tác giả thiết kế dựa trên cơ chế mặt nạ phòng độc, giúp người dùng ngăn virus, vào chung kết cuộc thi sáng tạo quốc tế ICAN.

Nhà sản xuất Rap Việt và Người ấy là ai kiện Spotify AB, đòi bồi thường 9,5 tỉ

21

th.09

Nguồn: Báo Tuổi trẻ online - https://tuoitre.vn/  Công ty cổ phần Vie Channel chính thức nộp đơn khởi kiện Công ty Spotify AB (Spotify AB, trụ sở tại Thụy Điển) đến Tòa án Nhân dân TP.HCM vì vi phạm nghiêm trọng bản quyền 'Rap Việt' và 'Người ấy là ai?'.

Sở hữu trí tuệ trong EVFTA làm khó doanh nghiệp Việt?

24

th.09

Nguồn: Hội DN hàng VN chất lượng cao - https://hvnclc.vn/ Tham gia EVFTA, với những quy định về việc chống xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ nghiêm minh hơn có thể khiến doanh nghiệp của Việt Nam nếu không nhận thức rõ nguy cơ, sẽ phải chịu gánh nặng đối với các thủ tục kiểm soát, đặc biệt khi bị rơi vào…

Sữa chua trân châu Hạ Long - sau 4 tháng đã phủ kín thị trường Hà Nội

05

th.08

Ông chủ Sữa chua trân châu Hạ Long tiết lộ: Sau 4 tháng đã phủ kín thị trường Hà Nội, 9 tháng có 114 cửa hàng trên cả nước, mục tiêu cuối năm đạt tối thiểu 250 quán.  

Thương hiệu Cộng Cà Phê bị sao chép

07

th.12

Nguồn: Báo điện tử Cafef.vn Việc xử lý những vấn đề về bản quyền, sở hữu trí tuệ, đặc biệt là bảo hộ ý tưởng tại Việt Nam còn gặp nhiều khó khăn. Nhiều đối tượng đã lợi dụng kẽ hở này để biến từ “cảm hứng” thành “đạo nhái” thương hiệu.