Khẩu trang y tế “Made in Vietnam” diệt virus Corona đầu tiên trên thế giới

Khẩu trang y tế “Made in Vietnam” diệt virus Corona đầu tiên trên thế giới

1275

Nhà sáng chế Việt và thương hiệu WAKAMONO

Lại Nam Hải, chủ tịch Công ty Cổ phần Wakamono ở thành phố Hồ Chí Minh, là người đã thành công trong việc sản xuất khẩu trang chống virus Corona đầu tiên trên thế giới. Ở tuổi 36, Lại Nam Hải được gọi là “thợ săn sáng chế” và đang sở hữu tới 11 bằng sáng chế, giấy phép độc quyền nhãn hiệu khác nhau liên quan đến công nghệ nano đăng ký tại Mỹ, Canađa và được bảo hộ tại nhiều quốc gia khác.

Công ty Wakamono (tại Khu công nghệ cao TPHCM) với thế mạnh chuyên về nghiên cứu công nghệ và sản xuất các nguyên liệu Nano Biotech, đã ứng dụng công nghệ này để sản xuất loại khẩu trang có khả năng tiêu diệt virus, vi khuẩn.

Sau 10 năm nghiên cứu về công nghệ Nano Biotech, Lại Nam Hải cùng cộng sự đã rất nỗ lực khi sản xuất ra chiếc khẩu trang mang thương hiệu Wakamono.

Khẩu trang chống Virus Corona đầu tiên trên thế giới

Đây là sản phẩm 100% do người Việt Nam nghiên cứu, sáng chế ra và làm chủ công nghệ từ khâu sản xuất nguyên liệu đến khâu thành phẩm, được sản xuất ngay tại Việt Nam và đã được đăng ký bảo hộ tại Mỹ.

Chiếc khẩu trang này sử dụng hợp chất Bionano từ thiên nhiên được đặt tên là Gecide có khả năng diệt các loại virus và vi khuẩn trên 99%. Lớp vải phủ Gecide có tác dụng diệt virus ngay khi nó bám vào bề mặt khẩu trang.

Khẩu trang ra đời vào tháng 4/2020 và công ty mất khoảng 6 tháng để thực hiện các kiểm nghiệm tại các phòng kiểm nghiệm trên thế giới.

Theo kiểm nghiệm tại các phòng kiểm nghiệm Canađa, Ấn Độ, Xin-ga-po, Việt Nam, khẩu trang Wakamono còn có khả năng tiêu diệt những virút có màng bao gồm nCoV, H1N1... và virút không có màng (Poliovirus-I...) với tỉ lệ từ 90% đến 99%. Đặc biệt, virút SARS-CoV-2 bị tiêu diệt sau khi tiếp xúc chỉ 30 giây. Lớp vải khẩu trang Wakamono được phủ hợp chất Gecide nano nguồn gốc tự nhiên đã được chứng nhận an toàn sinh học theo tiêu chuẩn ANSI/AAMI/ISO 10993, an toàn cho người dùng. Đến nay, Wakamono đạt chứng nhận của Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA); được CE (châu Âu), TGA (Australia) cấp phép và được lưu hành ở các quốc gia này và được xuất khẩu vào các thị trường khó tính như Bồ Đào Nha, Italy, Niu Di lân. Khẩu trang này được tin dùng tại các Cơ quan y tế, đặc biệt tại các tuyến đầu chống dịch và những khu vực có bùng phát mạnh tại Châu Âu và quốc gia như Mỹ, Úc. 

 

Chất lượng đạt chuẩn quốc tế với giá thành hợp lý

Sản phẩm có 2 loại dành cho người lớn và trẻ em, được bán tại Việt Nam với mức giá bình quân thấp nhất so với sản phẩm có chất lượng tương đương trên thế giới.

Nếu như một chiếc khẩu trang mang thương hiệu Wakamono được bán lẻ tại Mỹ với giá xấp xỉ 0,6 USD (khoảng 15.000 đồng một chiếc) thì ở Việt Nam chỉ 4.500 đồng một chiếc với chất lượng tương đương. Khẩu trang mang thương hiệu Wakamono được phân phối rộng rãi trên các trang thương mại điện tử, các nhà thuốc và siêu thị trên toàn quốc. Hàng chục triệu khẩu trang Wakamono đã được xuất khẩu sang thị trường thế giới.

Hoạt động cộng đồng

Chiều ngày 8.6.2021, Công ty CP Wakamono đã trao tặng 100.000 (một trăm ngàn) chiếc khẩu trang Wakamono diệt Virus Corona 99% cho cán bộ công chức Bộ Y tế và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19. Công ty cam kết bình ổn giá, đảm bảo giá khẩu trang thấp nhất tại Việt Nam và đảm bảo nguồn cung cấp 10 triệu khẩu trang 1 ngày.

Nhà sáng chế trẻ đã góp phần nâng cao niềm tự hào cho Việt Nam trên bản đồ sáng chế thế giới với tư cách là một trong những nước đi đầu trong việc sáng chế thành công công nghệ mới để tham gia vào cuộc chiến chống lại đại dịch toàn cầu.

IPAC IP.,JSC

Mai Phương

Nguồn:

https://tphcm.chinhphu.vn/khau-trang-wakamono-ngan-chan-toi-da-kha-nang-lay-nhiem-virus-corona  

https://www.qdnd.vn/phong-su-dieu-tra/cuoc-thi-nhung-tam-guong-binh-di-ma-cao-quy-lan-thu-13/tho-san-patent-va-khat-vong-lam-chu-cong-nghe-nano-662924

Tuổi Trẻ: https://youtu.be/zja5tN7NV2E

 

 

 

Bình luận: