Vụ kiện ứng dụng nấu ăn Prepear: Apple khẳng định người dùng không thể phân biệt giữa "táo" và "lê"

Vụ kiện ứng dụng nấu ăn Prepear: Apple khẳng định người dùng không thể phân biệt giữa "táo" và "lê"

1040
Apple cho rằng logo quả lê của Prepear gây nhầm lẫn với logo quả táo của họ

 

Bạn có thể phân biệt được sự khác nhau giữa quả táo và quả lê không?

Với hầu hết mọi người, điều này thật đơn giản bởi chúng khác biệt quá rõ ràng. Tuy nhiên, Apple lại không nghĩ vậy, ít nhất là không phải như quả lê mà Prepear thể hiện trên logo của mình.

Đối với những ai chưa biết, Prepear là một ứng dụng hỗ trợ người dùng lập danh sách các nguyên liệu và chuẩn bị bữa ăn. Ứng dụng có thể được tìm thấy trên cả App Store và Google Play Store. Prepear đã tách riêng ra từ Super Healthy Kids, một trang web giúp cha mẹ chuẩn bị các bữa ăn lành mạnh cho trẻ.

Apple kiện Prepear vì logo quả lê giống... quả táo?

Trong bài đăng gần đây trên tài khoản Instagram của Super Healthy Kids/Prepear, nhà sáng lập Natalie Monson cho biết: "Apple đã quyết định phản đối và theo đuổi vụ kiện đối với nhãn hiệu doanh nghiệp nhỏ của chúng tôi. Họ nói rằng, logo quả lê của chúng tôi quá giống với logo Apple và điều này làm tổn hại đến thương hiệu của họ".

Vụ kiện ứng dụng nấu ăn Prepear: Apple khẳng định người dùng không thể phân biệt giữa táo và lê - Ảnh 1.

Tài khoản Instagram Super Healthy Kids lên tiếng về hành động của Apple đối với Prepear

Theo Natalie Monson, vấn đề lớn đối với Prepear là việc chống lại Apple tại tòa án sẽ khiến công ty nhỏ này tốn kém rất nhiều về chi phí. Một lần nữa, từ trang Instagram của Super Healthy Kids, người sáng lập công ty nói: "Đây là một cú giáng quá lớn đối với Prepear chúng tôi. Để chống lại, chúng tôi sẽ phải tiêu tốn hàng chục nghìn USD. Điều 'điên rồ' là Apple đã làm điều này với hàng chục công ty kinh doanh nhỏ khác với logo hình trái cây và nhiều người đã chọn từ bỏ logo của họ. Trong khi đó, cả thế giới đang cố gắng giúp đỡ các doanh nghiệp nhỏ vượt qua khó khăn trong thời kỳ đại dịch COVID-19 bùng phát này".

"Tôi không cố gắng kêu gọi bất kỳ ai ngừng sử dụng hoặc mua các sản phẩm của Apple. Tôi cảm thấy có nghĩa vụ đạo đức phải đứng ra chống lại hành động pháp lý quá khích của Apple đối với các doanh nghiệp nhỏ và đấu tranh để giữ lại logo của chúng tôi. Tôi muốn gửi một thông điệp đến các công ty công nghệ lớn rằng, việc bắt nạt các doanh nghiệp nhỏ rồi sẽ nhận lại hậu quả" - Natalie Monson nhấn mạnh.

Người dùng phản đối, cho rằng phải có vấn đề về não mới nhầm lẫn giữa hai logo

Cho đến thời điểm hiện tại, đã có gần 34.000 người ký vào bản kiến ​​nghị phản đối hành động của Apple. Mục tiêu đặt ra là có 35.000 người ký vào bản kiến nghị này.

Thông điệp mà những người ký tên vào bản kiến ​​nghị đưa ra như sau: "Logo của Prepear trông không giống quả táo. Apple hãy dừng việc 'độc chiếm' hình ảnh các trái cây trên thế giới. Làm ơn hãy là một thương hiệu hàng đầu, đừng trở thành kẻ bắt nạt".

Vụ kiện ứng dụng nấu ăn Prepear: Apple khẳng định người dùng không thể phân biệt giữa táo và lê - Ảnh 2.

Ứng dụng Prepear có thể tải xuống từ cả App Store và Google Play Store

Đa số những người bình luận về bản kiến ​​nghị cho rằng, hai biểu trưng trông không giống nhau và một người sẽ phải có một số vấn đề về đầu óc mới nhầm lẫn chúng.

Một người chia sẻ khi đặt chữ ký của mình vào bản kiến ​​nghị: "Tôi chắc phải bị mù về mặt pháp lý và bị tổn thương não nghiêm trọng mới có thể nhầm lẫn giữa hai logo của Apple và Prepear".

Một bình luận khác cho rằng: "Thật là nực cười! Là một người tiêu dùng, tôi sẽ không nghĩ quả lê lại trông giống logo của Apple. Chúng trông chẳng giống nhau gì cả! Điều này thật điên rồ! Công ty nhỏ này nên được phép giữ logo quả lê của họ. Nếu họ không giữ được thì đây sẽ là một điều đáng buồn trong năm 2020. Hãy để họ giữ logo và công ty của họ!".

Bình luận: